FF House บ้านที่ออกแบบให้เหมือนลอยอยู่ในอากาศ

บ้านทรงกล่องแบบโมเดิร์น ตั้งอยู่ใน Zapopan, México บ้านออกแบบเป็นรูปตัว T ลักษณะเหมือนลอยอยู่บนอากาศ ทางเข้าหลักของบ้านสามารถเดินได้รอบเหมือนเป็นวงเวียน การก่อสร้างค่อนข้างใช้เวลาในการสร้างนานกว่าที่คาดคิดเล็กน้อย เนื่องจากสถาปนิกต้องการให้บ้านออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด บ้านมีรูปแบบที่เรียบง่าย เบาสบายเหมือนลอยอยู่บนฐานไม้ ซึ่งให้ความรู้สึกเป็นอิสระไร้ความกดดัน

บริเวณพื้นที่บ้านถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนตัว T โดยแขนตรงกลางเป็นส่วนที่เป็นพื้นที่ว่างขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการแบ่งช่องว่างสองช่าง ช่องแรกเป็นทางเข้าหลักและอีกช่องหนึ่งสำหรับเข้าด้านใน บริเวณที่เป็นทางเดินเข้าเป็นโถงทางเดินมีหลังคาที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบาที่แสงแดดสามารถส่องเข้ามาได้โดยทางนี้เป็นทางเดินเข้าไปที่สวนได้ บริเวณส่วนที่สองของบ้านจะเป็นทางเข้าสำหรับที่จอดรถยนต์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ดูเนียนไปกับธรรมชาติจนคุณดูไม่ออกเลยว่าบริเวณนั้นมีประตู บริเวณทางเข้าบ้านจะมาบรรจบกัน บริเวณหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่งมีสระว่ายน้ำ

บริเวณพื้นที่บ้านถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนตัว T โดยแขนตรงกลางเป็นส่วนที่เป็นพื้นที่ว่างขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการแบ่งช่องว่างสองช่าง ช่องแรกเป็นทางเข้าหลักและอีกช่องหนึ่งสำหรับเข้าด้านใน บริเวณที่เป็นทางเดินเข้าเป็นโถงทางเดินมีหลังคาที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบาที่แสงแดดสามารถส่องเข้ามาได้โดยทางนี้เป็นทางเดินเข้าไปที่สวนได้ บริเวณส่วนที่สองของบ้านจะเป็นทางเข้าสำหรับที่จอดรถยนต์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ดูเนียนไปกับธรรมชาติจนคุณดูไม่ออกเลยว่าบริเวณนั้นมีประตู บริเวณทางเข้าบ้านจะมาบรรจบกัน บริเวณหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่งมีสระว่ายน้ำ

บริเวณพื้นที่บ้านถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนตัว T โดยแขนตรงกลางเป็นส่วนที่เป็นพื้นที่ว่างขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการแบ่งช่องว่างสองช่าง ช่องแรกเป็นทางเข้าหลักและอีกช่องหนึ่งสำหรับเข้าด้านใน บริเวณที่เป็นทางเดินเข้าเป็นโถงทางเดินมีหลังคาที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบาที่แสงแดดสามารถส่องเข้ามาได้โดยทางนี้เป็นทางเดินเข้าไปที่สวนได้ บริเวณส่วนที่สองของบ้านจะเป็นทางเข้าสำหรับที่จอดรถยนต์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ดูเนียนไปกับธรรมชาติจนคุณดูไม่ออกเลยว่าบริเวณนั้นมีประตู บริเวณทางเข้าบ้านจะมาบรรจบกัน บริเวณหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่งมีสระว่ายน้ำ

บริเวณพื้นที่บ้านถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนตัว T โดยแขนตรงกลางเป็นส่วนที่เป็นพื้นที่ว่างขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการแบ่งช่องว่างสองช่าง ช่องแรกเป็นทางเข้าหลักและอีกช่องหนึ่งสำหรับเข้าด้านใน บริเวณที่เป็นทางเดินเข้าเป็นโถงทางเดินมีหลังคาที่ทำจากวัสดุน้ำหนักเบาที่แสงแดดสามารถส่องเข้ามาได้โดยทางนี้เป็นทางเดินเข้าไปที่สวนได้ บริเวณส่วนที่สองของบ้านจะเป็นทางเข้าสำหรับที่จอดรถยนต์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ดูเนียนไปกับธรรมชาติจนคุณดูไม่ออกเลยว่าบริเวณนั้นมีประตู บริเวณทางเข้าบ้านจะมาบรรจบกัน บริเวณหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่งมีสระว่ายน้ำ

Leave a Comment